Giỏ hàng 0
Tin tức
Quy trình sản xuất Cơm Sấy Nhật Quỳnh giòn tan

Nếu ngày xưa bạn trót mê mẩn món cơm cháy chà bông nhưng nay lại ngại dùng món ăn vặt tuổi thơ này do khâu sản xuất không vệ sinh thì hãy để chúng tôi làm thay đổi suy nghĩ của bạn với sản phẩm Cơm Sấy Nhật Quỳnh. Quy trình sản xuất của chúng tôi được cấp giấy chứng nhận phù hợp với các yêu cầu của tiêu chuẩn HACCP CODE 2003 và tiêu chuẩn ISO 22000:2018.

 

Hãy để Nhật Quỳnh Food bật mí quy trình sản xuất Cơm Sấy hiện đại vừa ngon, vừa giòn, đậm phong cách ẩm thực Việt mà lại vô cùng hợp vệ sinh nữa. Quy trình sản xuất Cơm Sấy Nhật Quỳnh là quy trình một chiều đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

Bước 1: Chọn nguyên liệu

 

- Quá trình chọn nguyên liệu được xem là quan trọng nhất vì hạt gạo ngon mới làm nên các mẻ bánh giòn xốp và chất lượng được. Gạo được chúng tôi chọn lọc từ vùng lúa gạo đồng bằng sông Cửu Long - vựa lúa gạo chất lượng và lớn nhất cả nước. Đây được mệnh danh là nơi sản xuất ra “Hạt ngọc trời” để cung ứng cho khắp nơi trên thế giới.

 

- Nguồn nước chúng tôi sử dụng là từ nguồn nước máy (nước thủy cục) của nhà nước. Nguồn nước này sẽ được lọc qua hệ thống nước R.O cho ra nước tinh khiết đạt yêu cầu cao về sản xuất vệ sinh an toàn thực phẩm. Sau quá trình xử lý, nước được chúng tôi tích trữ và sử dụng vào quy trình vo gạo, nấu cơm, rửa nguyên liệu,…

 

Hạt gạo được tuyển chọn làm nên các mẻ bánh Cơm Sấy Nhật Quỳnh giòn xốp, thơm ngon 

 

Bước 2: Nấu cơm

 

- Gạo nguyên liệu sau khi được chọn lọc sẽ được vo sạch cùng nguồn nước lọc đã qua hệ thống lọc R.O.

 

- Gạo sau xử lý được cho vào nồi cơm gas, cho vào đó lượng nước vừa đủ và được nấu chín thành cơm.

 

Bước 3: Ép định hình

 

- Cơm sau khi nấu xong được đổ ra các thau Inox sạch cho nguội bớt.

 

- Sau khi nguội bớt, cơm được tiến hành cân theo định lượng và đưa lên bàn tạo hình. Lúc này khuôn định hình sẽ được sử dụng tùy theo yêu cầu sản phẩm (khuôn tròn hay vuông) để tạo ra các hình thích hợp.

 

- Tại bước này, công nhân sử dụng tay thao tác, ép nhẹ lên hình để miếng bánh cơm sấy thành phẩm có độ chặt nhất định

 

Cơm được ép thủ công để thành phẩm Cơm Sấy Nhật Quỳnh được chặt hơn

 

Bước 4: Sấy khô

 

Quy trình sấy gồm hai giai đoạn:

 

- Sấy bánh bằng dây chuyền sấy đèn hồng ngoại. Nhật Quỳnh Food là nhà sản xuất cơm sấy đầu tiên và duy nhất (tính đến thời điểm này) ứng dụng công nghệ sấy sạch này trong quy trình sản xuất của mình. Công nghệ sấy đèn hồng ngoại hiện đại này giúp Cơm Sấy tránh được tình trạng lẫn mùi nhiên liệu và tạp chất vào sản phẩm như quy trình sấy trực tiếp truyền thống của các nhà sản xuất cơm sấy khác đang áp dụng.

 

- Sấy riu đạt đến độ ẩm yêu cầu của khâu chiên (6%): phòng sấy nhiệt thấp sử dụng khí sạch và nhà kiếng sấy sử dụng năng lượng mặt trời. Nhật Quỳnh Food cũng là nhà sản xuất cơm sấy đầu tiên ứng dụng 2 công nghệ sấy sạch này vào quy trình sản xuất của mình. Ưu điểm của sấy năng lượng mặt trời là sử dụng năng lượng thân thiện với môi trường, không bị bụi môi trường và côn trùng xâm nhập vào sản phẩm như phương pháp phơi nắng trực tiếp của các sản phẩm cơm cháy truyền thống.

 

Dây chuyền sấy hồng ngoại hiện đại sản xuất Cơm Sấy Nhật Quỳnh 

 

Bước 5: Chiên bánh

 

Sản phẩm sau sấy được chiên với dầu thực vật bằng thiết bị chiên làm bằng Inox 304 ở điều kiện dầu sôi 180 độ C khoảng 01 phút đến khi sản phẩm chuyển sang màu vàng nhẹ đặc trưng của miếng cơm sấy thì được vớt ra.

 

Bước 6: Tẩm gia vị

 

Sản phẩm sau chiên được vớt ra bàn Inox để ráo dầu, sau đó chuyển qua bàn Inox thao tác quét gia vị như: nước mắm (cơm sấy mặn), nước tương (cơm sấy chay), hành, ớt, đường, chất điều vị tạo cho sản phẩm có vị mặn vừa miệng khi ăn, quét đều trên 01 mặt sản phẩm. Sau tẩm gia vị, bánh được sấy lại một lần nữa để tách ẩm của gia vị và dầu, nhờ vậy, sản phẩm được bảo quản lâu hơn.

 

Bước 7: Rắc topping

 

Sản phẩm sau khi được quét gia vị, sấy lại và chuyển sang khu vực rắc chà bông (heo, gà), tép sấy hoặc khô mực (cán mỏng, xé sợi) lên bề mặt bánh tùy theo yêu cầu của khách hàng.

Topping được rắc đều trên bề mặt bánh đã quét gia vị, rồi bỏ vô bọc PA tùy theo mẫu mã cần sản xuất.

 

Miếng Cơm Sấy sau khi rắc chà bông và tẩm gia vị trở nên bắt mắt, ngon miệng hơn

 

Bước 8: Đóng gói

 

- Sản phẩm được hút chân không, hàn miệng và phun date tự động .

 

- Cơm Sấy thành phẩm được đóng gói bằng bọc PA chuyên dụng và hút chân không giúp bảo quản tốt hơn (hạn chế bể vỡ và kéo dài thời gian bảo quản). Cuối cùng, thành phẩm Cơm Sấy Nhật Quỳnh được phun date tư động, đóng vào thùng carton và đưa vào kho bảo quản chờ xuất hàng.

 

 

Nhật Quỳnh đảm bảo các sản phẩm đều đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Cơm Sấy được hút chân không nên khi đến tay khách hàng, sản phẩm vẫn giữ nguyên độ ngon và giòn xốp, không hề bị cứng. Quy trình sấy bánh giúp hạn chế tối đa việc sử dụng dầu mỡ vào khâu sản xuất vì vậy bánh luôn được nhiều chị em phụ nữ ưa thích vì ăn mãi không ngán hay ngấy như các loại khác.

 

Hiện Cơm Sấy Nhật Quỳnh được phân phối đến khắp nơi từ trong nước đến ngoài nước. Bạn có thể tìm thấy sản phẩm của chúng tôi tại các siêu thị, chuỗi cửa hàng tiện lợi và hàng loạt các cửa hàng tạp hóa lớn nhỏ khác. Bên cạnh đó, Nhật Quỳnh Food cũng đã và đang hợp tác, phát triển thành công hệ thống bán lẻ Online thông qua các sàn thương mại điện tử như Bách Hóa Xanh Online, Tiki, Sendo, Lazada, Shopee,..

 

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về sản phẩm của chúng tôi hay quy trình sản xuất bên trên, vui lòng liên hệ ngay với Nhật Quỳnh Food nhé!

 

Cơm Sấy Nhật Quỳnh - Giòn Tan Từ Những Hạt Cơm Vàng

 

 

CÔNG TY TNHH TM - DV - SX THỰC PHẨM NHẬT QUỲNH

 

 

Trụ sở: Ấp 3, xã Hòa Thạnh, H. Tam Bình, T. Vĩnh Long 

 

VPGD: 2021/8 QL 1A, Khu phố 2, P. Đông Hưng Thuận, Q.12, TP.HCM

 

Phone: 0983.996.535Fax: 02838918794

 

Email: comsaynq08@gmail.com

 

Facebook: Nhật Quỳnh Food

 

Website: comsay.vn

 

 

Zalo
Hotline tư vấn: 0764 117 033